Quy trình sơn ô tô chuẩn mà bạn nên biết

CÔNG TY TNHH SƠN QUANG PHÚ 08/11/2018
quy-trinh-son-o-to-chuan-ma-ban-nen-biet

Tân trang lại chiếc áo mới cho “xế yêu” là việc làm mà ai cũng muốn thực hiện dịp cuối năm. Nhưng để kiểm soát được quy trình sơn, không hẳn ai cũng nắm được. Hãy để PTI giúp bạn nắm được các bước sơn xe ô tô chuẩn nhất.

 

Bước 1 : Đánh giá cùng vỏ ô tô cần sơn, tiến hành mài sơn cũ và rỉ sét đi
Sử dụng máy mài lắp giấy ráp có độ sần thích hợp để loại bỏ lớp sơn cũ của những vùng cần sơn giúp sơn lót và matít có thể bám dính tốt nhất. Nếu có những vùng bị móp méo, vết lõm sâu sẽ  được gò lại bằng máy hàn rút tôn tạo bề mặt phẳng tương đối theo phom xe ban đầu của nhà sản xuất.
Bước 2 : Sơn chống rỉ bảo vệ vỏ thép.
Sơn lót sơn chống rỉ giúp tránh bám dính hơi ẩm ngăn ngừa rỉ sét quay lại phá sơn từ bên trong. Đợi khô lớp sơn chống rỉ, tiếp tục đánh bằng giấy ráp để tăng cường độ bám dính matit hoặc lớp sơn phủ ngoài.
Bước 3 : Trả lại phom xe chuẩn lấp đầy vết xước vết lõm bằng lớp bả matit.  
Bả một lớp ma tít để lấp đầy bề mặt bị trầy xước, lồi lõm, trả lại Phom xe chuẩn chính hãng của xe.
Sau đó mài nhẵn chuẩn bị bề mặt cho bước tiếp theo.
Bước 4 : Sơn lót phủ kín bề mặt bả matit.
Sơn lót phủ một lớp sơn lên trên phần matit, ngăn mầu matit không lộ ra ngoài. Sơn lót có tác dụng khác làm nền cho lớp sơn phủ ngoài bóng đẹp hơn.
Bước 5 : Kĩ thuật pha màu sơn và phun sơn.
Có 2 cách pha sơn chủ yếu: Sơn hai thành phần và sơn phủ bóng.
A - Sơn hai thành phần là sơn có pha kèm dầu bóng, ngoài ra còn được gọi là loại 500, phù hợp cho sơn loại xe màu trơn trắng, đen, đỏ. B - Sơn phủ bóng là sơn một lớp màu, sau đó mới sơn dầu bóng, còn được gọi là loại 600, phù hợp cho các loại xe có thành phần màu hạt nhũ.

Bước 6: Che bảo vệ những vùng không sơn trước khi sơn.
Những vùng Sơn còn tốt cần được bọc kỹ để sơn không vô tình gây bẩn khi tiến hành sơn. Công đoạn này không thể bỏ qua trong quy trình.
Bước 7: Xe được sơn trong phòng SƠN HẤP SẤY
Sau khi sơn, cần sấy đúng thời gian với nhiệt độ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sơn quốc tế. Quá trình sấy khô cần được giám sát kỹ càng.
Bước 8 : Đánh bóng toàn bộ vỏ xe ô tô.
Đánh bóng toàn bộ bề mặt thân vỏ Ô Tô bằng máy chuyên dụng. Giúp làm bóng vùng sơn cũ và làm mờ bớt độ bóng vùng Sơn mới, đồng bộ vẻ đẹp sơn toàn xe. Thợ kỹ thuật dùng các loại Xi phá, Xi đánh bóng 3M và Xi dưỡng bề mặt sơn trong từng công đoạn đánh bóng xe.
Lưu ý: Để giữ được Sơn bền màu và Xe ô tô luôn đẹp như mới:
-Tốt nhất tránh nước từ 12 đến 24 tiếng Sau khi sơn.
-Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời ( vì Sơn chưa khô kiệt nên chưa ổn định).
-Nên đánh bóng xe Ô Tô định kỳ khoảng 1 lần /1 năm giúp Màu Sơn và thân vỏ xe bền đẹp hơn.
- Nên tham gia bảo hiểm ô tô khi mua xe mới, nhất là đối với xe ô tô hạng sang. Bởi chi phí sơn lại xe khá lớn. Việc tham gia bảo hiểm cho toàn bộ xe sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi sơn xe.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN