Các loại sơn xe ô tô tại việt nam

CÔNG TY TNHH SƠN QUANG PHÚ 08/11/2018
cac-loai-son-xe-o-to-tai-viet-nam

Khi quyết định sơn lại vỏ xe, không những chỉ biết chọn màu hợp lí mà bạn cần phải hiểu rõ một số quy chuẩn và cách các loại sơn xe ô tô được sử dụng để chọn lựa thích hợp cho xế hộp.

Các lớp sơn trên vỏ xe

Bình thường thì một chiếc xe có 4 đên 5 lớp sơn. Cụ thể như sau (theo thứ tự từ trong ra ngoài):

  • Lớp sơn chống rỉ
  • Lớp sơn lót
  • Lớp sơn màu
  • Lớp sơn bóng

Trong một số trường hợp xe ô tô cao cấp, do nhu cầu trang trí, tạo hiệu ứng thì lớp sơn ngoài vỏ còn thêm vài lớp sơn nữa để tạo độ sâu và họa tiết, hình ảnh.

Sơn xe ô tô trong phòng kín

Do nhiều công đoạn và nhiều phân lớp, việc tự sơn xe ô tô là gần như không thể. Vì vậy, bạn cần liên hệ các trung tâm, gara dịch vụ sơn sửa ô tô để làm mới lại xế hộp.

Tham khảo thêm chi tiết Các công đoạn sơn xe ô tô

Các loại sơn xe ô tô tại thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn chất lượng tốt, hàng chính hãng. Tuy vậy, hàng lậu, hàng fake cũng rất tràn lan, nên việc lựa chọn loại sơn danh cho xe cũng gặp khá nhiều vấn đề. Đối với người trong nghề, các kĩ thuật viên thì chỉ cần lưu ý vài đặc điểm như độ sánh, mùi là đã có thể phân biệt được. Nên tốt nhất là thuê, nhờ người quen trong nghề thẩm định hộ. Hoặc lựa chọn các gara lớn, uy tín để yên tâm về chất lượng.

Đa phần các dịch vụ chuyên nghiệp tại Việt Nam bây giờ đều sử dụng những loại sơn chính hãng nhập khẩu từ các nước sản xuất ô tô lớn như Nhật, Mỹ, Đức…nhằm đảm bảo chất lượng sơn. Ngoài ra khi dùng sơn ngoại, đặc biệt tại chính hãng sản xuất cung cấp thì càng đảm bảo độ bền đẹp của sơn mới giống với lớp sơn ban đầu.

Các loại sơn xe ô tô phổ biến

  1. Sơn R-m: Hàng nhập khẩu từ Đức. Giá thành hơi cao nhưng chất lượng tốt, không bị mail đơ, xô nhũ khi bắn sơn. Tạo màu đẹp, bóng.
  2. Sơn Dupont: Là loại sơn nguồn gốc từ Mỹ. Tỉ lệ sơn 30% và mail đơ 70%.
  3. Sơn Sikens: Nguồn gốc từ Hà Lan, chất lượng ngang ngửa với Dupont
  4. Sơn PPG: Một sản phẩm khác được nhập khẩu từ Mỹ. Tỷ lệ sơn:mail đơ ngược với Dupont 70%:30%
  5. Sơn Nippon: Đây là sơn của Nhật. Đây là loại sơn khá quen thuộc với người Việt từ lâu. Chất lượng ổn

 

Góc kệ sơn

Ngoài ra còn có một số loại sơn cho xe ô tô như De Beer (Hà Lan), Dulux (Mỹ) cũng hay được sử dụng.

Bảo hành sơn

Thông thường thời gian bảo hành sơn của các loại sơn trên là 1 năm. Các gara đảm bảo màu sơn sẽ giữ được tươi mới. Giữa các chi tiết được sơn và chi tiết cũ sẽ không có biến chuyển cục bộ, phai màu vùng sơn.

Bình luận (1)
binh-luan

jainiamma

13/11/2022
Headaches at High Altitudes How Does the Brain React to Increased Elevations Both Acutely and Chronically buying cheap cialis online
VIẾT BÌNH LUẬN